GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ LÂ Y QUA ĂN UỐNG KHÔNG?

 

Sùi mào gà với tốc độ lây lan nhanh chóng, được đánh giá là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất hiện nay. Đối với những người mắc bệnh thì nguồn lây nhiễm chủ yếu là qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng sùi mào gà có lây qua ăn uống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Như chúng ta đã biết, bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, qua đường miệng hay do tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người bệnh. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà có lây qua ăn uống không còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi tiếp xúc với bất kỳ trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nào cũng có khả năng lây nhiễm. Đối với việc ăn uống cũng không ngoại lệ, nếu tiếp xúc với virus sùi mào gà qua con đường này thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

Sùi mào gà có lây qua ăn uống trong những trường hợp sau:

Một là, ăn uống chung với người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

– Hai là, dùng chung hay sử dụng lại những vật dụng mà người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng đã sử dụng trước đó như: cốc, bát, đũa, khăn lâu miệng…

Ba là, người bệnh có vết thương hở ở tay khi chạm vào thức ăn thì người ăn phải sẽ mắc bệnh sùi mào gà.

Các trường hợp lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua đường ăn uống không nhiều, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta tiếp xúc với nguồn bệnh. Chính vì vậy, trong ăn uống thường ngày, mỗi người cần thận trọng hơn, tuyệt đối không dùng chung đồ ăn hay vật dụng của người khác, tránh trường hợp sử dụng những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh…

 

Ăn uống chung với người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng – nguy cơ lây bệnh rất cao.

bệnh sùi mào gà laayqua đường ăn uống
bệnh sùi mào gà lây qua đường ăn uống

Nếu sùi mào gà ở miệng thì nguy cơ lây qua đường ăn uống là rất cao.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường ăn uống chủ yếu tập trung ở những trường hợp: tiếp xúc với người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thông quá trình ăn uống, sử dụng chung đồ dùng. Điều này cho thấy, bệnh có thể lây qua đường ăn uống với tỷ lệ mắc bệnh khá cao.

Chúng ta cần nhận biệt được người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, để có những biện pháp phòng tránh kịp thời. Người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thường có các biểu hiện sau:

– Xuất hiện từng mảng trắng, đỏ ở các vị trí trong khoang miệng như lợi, họng…

– Ở môi sẽ mọc các nốt sùi, mềm, ở dạng u nhú.

– Lưỡi, amidan xuất hiện những mụn đơn lẻ, nhỏ gây lỡ loét, lâu dần sẽ phát triển thành từng mảng xù xì.

– Hàm bị đau, cổ họng sưng tấy có cảm giác đau khi ăn uống và nuốt nước bọt.

Bệnh sùi mào gà ở miệng thường rất dễ nhầm lẫn với các triệu trứng của bệnh viêm họng, nhiệt miệng. Người bệnh thường chủ quan bỏ qua dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mỗi người trong chúng ta phải tự ý thức được vấn đề vệ sinh trong ăn uống. Sùi mào gà có lây qua ăn uống nếu bạn ăn uống chung hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Tự phòng bệnh là giải pháp hoàn hảo nhất cho sức khỏe của bạn.

Bạn nên tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ của những bác sỹ chuyên ngành.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề sùi mào gà có lây qua ăn uống không?, hãy liên hệ với nhà thuốc gia truyền Nam Dược Biệt Phương để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Nếu quý khách không may mắn mắc phải căn bệnh này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị triệt để nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.412.459