Điều trị rối loạn kinh nguyệt

Viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả cần phải tìm ra nguyên nhân chính nào gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt là những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt về tuổi bắt đầu có kinh, tuổi mãn kinh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫ đến nguy cơ rối loạn kinh nguyệt ở chị em,điều này khiến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trở nên bất tiện, mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em, vì vậy việc điều trị rối loạn kinh nguyệt là điều chị em đặc biệt nên chú trọng.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc dân gian.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc dân gian
Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc dân gian

Chị em có thể tham khảo một số bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt sau đây:

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT BẰNG ÍCH MẪU, CỦ GẤU( HAY HƯƠNG PHỤ), TRỨNG GÀ.

Ích mẫu , củ gấu là 2 loại thảo dược đi đầu trong việc điều trị các bệnh phụ nữ.Trong đó ích mẫu có tác dụng hành huyết thông kinh, còn hương phụ có tác dụng khai uất, điều kinh, hành khí, giảm đau.

Cách làm như sau: Chuẩn bị những nguyên liệu như : vỏ quýt khô 10g, củ gấu 20g, ích mẫu 30g,đường đỏ, 2 quả trứng gà. bỏ tất cả vào nồi đất đun cho tới khi trứng gà chín, sau đó cho thêm chút đường đỏ để dễ uống.Lấy trứng gà ra để bóc ăn như bình thường, còn nước dùng để uống. Sử dụng liên tục sau một thời gian chị em sẽ thấy có công dụng trị liệu được chứng kinh nguyệt không đều và an thần rất tốt, chị em cũng có thể áp dụng cách này để điều trị chứng đau bụng kinh.

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT BẰNG ÍCH MẪU, SƠN TRÀ, HỒNG HOA.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Ích mẫu, sơn trà, hồng hoa mỗi loại 20g,đường đỏ, 2 quả trứng gà.

Cách làm như sau: Cho nguyên liệu vào nồi sắc cùng với 300ml nước sạch trong 20 phút, sau đó cho chút đường đỏ vào cho dễ uống, trứng gà bóc ăn bình thường. Với phương pháp này chị em kiên trì dùng sau một thời gian sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc điều trị kinh nguyệt không đều.

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT BẰNG THƯƠNG TRUẬT, HƯƠNG PHỤ, CHỈ XÁC.

Nguyên liệu: Thương truật, hương phụ, chỉ xác, chỉ từ, hữu phát mỗi loại 8g, thần khúc 6gr, sài hồ và xuyên khung 12gr

Tiến hành: Cho nguyên liệu vào nồi sắc với 300ml nước để uống mỗi ngày. Bài thuốc này không những điều trị kinh nguyệt thất thường mà còn có tác dụng giảm căng tức ngực và giảm đau xót hiệu quả. Đây cũng là thuốc chữa thống kinh, rong kinh vô cùng hiệu quả.

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT BẰNG HOÀI SƠN, Ý DĨ, ĐẢNG SÂM

Nguyên liệu: Hoài sơn, ý dĩ, đảng sâm khoảng 16gr mỗi loại, ngưu tất và đan sâm mỗi loại khoảng 12gr, táo nhân, biển đậu mỗi loại khoảng 8gr.

Tiến hành: Tất cả đem sắc thành thuốc uống 2 lần hàng ngày. Đây là bài thuốc rất hiệu quả trong việc điều hòa chu kỳ nguyệt san của nữ giới.

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT BẰNG BÀI THUỐC NAM PHƯƠNG BIỆT DƯỢC.

Viên uống điều trị rối loạn kinh nguyệt Nam Phương biệt dược
Viên uống điều trị rối loạn kinh nguyệt Nam Phương biệt dược

Cuộc sống càng hiện đại chúng ta càng quen với những phương pháp tiện lợi mà đôi khi quên mất những bài thuốc đông y được áp dụng đã từ rất lâu. Để khắc phục tình trạng này, ngày nay người ta đã tiến hành sử dụng các bài thuốc ở dạng tiện lợi hơn, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống bận rộn của xã hội bằng cách chiết xuất bài thuốc, từ đó sản xuất thành dạng viên dễ dùng và dễ bảo quản, không tốn công sức và thời gian. Nam phương biệt dược cũng được coi là trường hợp như thế. Thuốc nam gia truyền Nam Phương biệt dược chuyên điều trị ác trường hợp khí hư huyết hư dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, đau bụng có kinh, cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược.

Viên uống Nam Phương biệt dược dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm truy cập NAM PHƯƠNG BIỆT DƯỢC để được dược sĩ tư vấn.

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

_ Ăn uống kém thiếu đạm và thiếu vitamin, không nên hoàn toàn chỉ nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.

nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt
nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

– Tình trạng thần kinh, tâm thần căng thẳng như lo lắng, sợ sệt, buồn phiền đều dễ dàng làm cho các hoạt động nội tiết liên quan đến sinh dục bị kém đi. Ở lứa tuổi của các em gái đang còn học phổ thông, nếu học hành, thi cử, rèn cặp căng thẳng quá cũng có thể dẫn đến kinh nguyệt rối loạn. Các bậc cha mẹ nên để tâm đến việc học hành, tập luyện của con em mình, sao cho việc học tập diễn ra điều độ, có học tập, có nghỉ ngơi, có bồi dưỡng và có giải trí thoải mái đúng mức…

Bài viết trên đây đã nêu rõ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở chị em và các phương pháp điều trị, hy vọng sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ trong việc điều trị tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở mỗi độ tuổi khác nhau.

Bài viết tham khảo:

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.412.459